Những ứng dụng của hồ quang điện

      No Comments on Những ứng dụng của hồ quang điện

Bên cạnh những mặt tiêu cực thì Hồ quang điện cũng có nhiều điểm lợi, và người ta đã ứng dụng rất nhiều trong đời sống dân sinh và trong các lĩnh vực công nghiệp, và nếu Không có Hồ quang điện thì cũng rất khó để thực hiện.

Ứng dụng hồ quang điện:

Khi xuất hiện hồ quang điện xung quang nó tạo ra nhiệt độ rất cao và phát ra lượng ánh sáng rất lớn, đây là những đặc điểm để ứng dụng.

Dùng hồ quang điện trong hàn kim loại: Một cực của hồ quang là tấm kim loại cần hàn, còn cực kia là que hàn. Do nhiệt độ cao giữa hai cực, que hàn nóng chảy và lấp chỗ cần hàn lên tấm kim loại.
Dùng hồ quang điện trong lò luyện thép, luyện kim loại: là loại lò dùng năng lượng của hồ quang điện làm nóng và đun chảy loại vật liệu chất vào lò.
Dùng hồ quang điện làm đèn phát sáng: đèn tạo ra ánh sáng bằng hồ quang điện (còn gọi là hồ quang điện). Ánh sáng hồ quang carbon, bao gồm một vòng cung giữa các điện cực carbon trong không khí

Đèn hồ quang điện:

Đèn hồ quang hoặc đèn hồ quang là đèn tạo ra ánh sáng bằng hồ quang điện (còn gọi là hồ quang điện). Ánh sáng hồ quang carbon, bao gồm một vòng cung giữa các điện cực carbon trong không khí, được phát minh bởi Humphry Davy trong thập kỷ đầu tiên của thập niên 1800, là ánh sáng điện thực tế đầu tiên. Nó được sử dụng rộng rãi bắt đầu từ những năm 1870 cho chiếu sáng đường phố và tòa nhà lớn cho đến khi nó được thay thế bởi ánh sáng sợi đốt vào đầu thế kỷ 20. Nó tiếp tục được sử dụng trong các ứng dụng chuyên biệt hơn, nơi cần nguồn sáng cường độ cao, chẳng hạn như đèn rọi và máy chiếu phim cho đến sau Thế chiến II. Đèn hồ quang carbon hiện đã lỗi thời cho hầu hết các mục đích này, nhưng nó vẫn được sử dụng như một nguồn ánh sáng cực tím cường độ cao.

Thuật ngữ này hiện được sử dụng cho đèn phóng khí, tạo ra ánh sáng bởi một vòng cung giữa các điện cực kim loại thông qua một khí trơ trong bóng đèn thủy tinh. Đèn huỳnh quang phổ biến là đèn hồ quang thủy ngân áp suất thấp. Đèn hồ quang xenon, tạo ra ánh sáng trắng cường độ cao, hiện được sử dụng trong nhiều ứng dụng trước đây sử dụng hồ quang carbon, như máy chiếu phim và đèn rọi.

Một phóng điện hồ quang hoặc đèn phát ra ánh sáng từ các điện cực của nó. Nó từng được sử dụng làm nguồn sáng cho máy chiếu 35 mm, máy in kế hoạch và đèn tìm kiếm, nhưng giờ đây nó có thể được coi là một di tích của thế kỷ trước. Kể từ khi phát minh ra đèn hồ quang carbon của H. Davy của Anh vào năm 1808 như là nguồn sáng đầu tiên để sử dụng điện, PN Yabrochkov của Nga đã đưa nó vào sử dụng thực tế và chiếu sáng đường phố Paris năm 1976. Tại Nhật Bản, tại Đại học Kỹ thuật Toranomon thứ 79 Lễ khai mạc của Thính phòng của Cục Điện báo Trung ương, dưới sự hướng dẫn của British Air Airton, các sinh viên từ Fujioka Ichisuke, Nakano Hatsuko, Asano Yosuke Aso 50 sinh viên đã thành công trong ánh sáng đầu tiên của đèn hồ quang kiểu Dubosk do Pháp sản xuất và để tưởng niệm Ngày 25 tháng 3, một kỷ niệm điện được thành lập sau năm 1928. Lần xuất hiện chung đầu tiên là vào ngày 1 tháng 11 năm 1882, khi 2000 đèn hồ quang carbon kiểu nến của Pháp được thắp trước mặt nhóm Okura ở Ginza.
Takashi It

Những ứng dụng của hồ quang điện - Mạch điện tử

Lò hồ quang điện:

Lò hồ quang điện – electric arc furnace (EAF) là loại lò dùng năng lượng của hồ quang điện làm nóng và đun chảy loại vật liệu chất vào lò.[1]

Các lò hồ quang điện có công suất từ nhỏ xấp xỉ 1 tấn (dùng trong các xưởng đúc để sản xuất gang thỏi) đến cỡ 400 tấn dùng để luyện thép thứ cấp. Các lò hồ quang điện dùng trong phòng thí nghiệm hay các cơ sở nha khoa có công suất chỉ vài chục gram. Các lò hồ quang điện công nghiệp có thể đạt đến nhiệt độ 1.800 °C (3.272 °F) còn các lò trong phòng thí nghiệm có thể đạt trên 3.000 °C (5.432 °F).

Lò hồ quang điện khác với lò cảm ứng điện từ. Trong lò hồ quang điện, vật liệu tiếp xúc trực tiếp với hồ quang và dòng điện của điện cực đi qua vật liệu. Còn lò cảm ứng điện từ, dùng nguyên lý khi cấp nguồn điện cho các vòng dây quấn quanh tường lò sẽ làm xuất hiện từ thông biến thiên bên trong nồi lò. Kim loại trong lò nằm trong vùng từ thông biến thiên sẽ phát sinh dòng điện chạy bên trong, chính dòng điện này sẽ nung nóng và làm chảy kim loại.

Những ứng dụng của hồ quang điện - Mạch điện tử

Lò hồ quang điện

About admin

Nhiều bạn chỉ biết mình là kỹ thuật viên chuyên ngành điện tử công nghiệp, điện tử dân dụng, nhưng đồng thời mình cũng là 1 Webmaster điều hành 1 số web và blog... Mình muốn đem những kiến thức mình biết để chia sẻ cho những anh em không biết, chưa biết... Hãy cùng nhau chia sẻ những gì chúng ta có, hãy chia sẻ thoải mái nếu nó không làm bạn nghèo đi nhé!

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến