Review và đánh giá nhanh VPS High Frequency Của VULTR Cụm SERVER TOKYO

Vultr có 2 dịch vụ máy chủ đám mây chi phí phù hợp để chạy máy chủ web tốt đó là Cloud ComputeHigh Frequency , trong đó High Frequency chỉ được ra mắt cách đây hơn 1 năm mà thôi. Cả 2 đều là VPS ảo hóa KVM và ở dạng cloud (đám mây).

Review và đánh giá nhanh VPS High Frequency Của VULTR Cụm SERVER TOKYO 1

Tuy nhiên, hiện tại mình có thử nghiệm qua cấu hình VPS của High Frequency, bên ngoài phần cứng nhìn rõ ở ảnh dưới cao hơn hẳn Cloud Compute thì nó còn có lõi CPU có xung nhịp cao hơn rất nhiều, dưới đây là cơ cấu hình 2 loại.

Review và đánh giá nhanh VPS High Frequency Của VULTR Cụm SERVER TOKYO 2

Với gói 6 $ dịch vụ High Frequency, ta có 1024MB Ram, 1 CORE CPU, 32GB ổ cứng SSD NVMe (nghe nói cái này nhanh nhất hiện nay, tí mình có kết quả kiểm tra bên dưới) 1TB băng thông.

Review và đánh giá nhanh VPS High Frequency Của VULTR Cụm SERVER TOKYO 3

Còn lại gói 5 $ dịch vụ Cloud Compute ta có 1024MB Ram, 1 CORE CPU, 25GB ổ cứng SSD – 1TB băng thông.
Nhìn qua thì 2 gói này lệch nhau khoảng 1 $ / tháng, và High Frequency của gói chỉ cao hơn mỗi 7GB ổ đĩa mà thôi, dù là ổ cứng SSD thường hay hệ thống ssd NVMe nói thật bản thân mình không quá quan tâm vì mình từng điều hành những trang web có lượng khách trực tuyến từ 500 đến 1000 người cùng lúc, thấy chủ yếu nó ăn ram và CPU với băng thông tức thì phải mạnh chứ còn ổ cứng SSD hay NVMe nữa ko thấy khá khẩm hơn gì. Tuy nhiên, khi đi sâu vào kiểm tra, mình thấy cái gói 6 $ dịch vụ High Frequency có xung nhịp lên gần 3,8Ghz.

Review và đánh giá nhanh VPS High Frequency Của VULTR Cụm SERVER TOKYO 4

Nếu ai đã từng sử dụng dịch vụ của VULTR thì đều biết rằng xung nhịp lõi CPU cho các trung tâm dữ liệu ở tokyo và dịch vụ Singapor Cloud Computer (2 cái này của anh em VN hay xài) thường có xung nhịp khá thấp, chỉ khoảng 2Ghz đến 2,4Ghz (có lẽ do từng server mà bố trí tài nguyên khác nhau , mình đã thử nhiều lần và cpu lõi mỗi lần khởi tạo đa phần đều có xung nhịp không cố định, chỉ khoảng vậy). Nhưng với tần số core 3,8ghz của gói 6 $ mình thấy cơ bản nó phải mạnh gấp 1,5 lần xung nhịp gói 5 $. Còn lại test thử nghiệm trang web tải nó mạnh hơn bao nhiêu lần thì mình không rõ.
+ Tiếp theo là dung lượng ram thực sự chúng ta nhận được, khoảng 990MB với ban đầu khai báo là 1024MB (cái này thì tài nguyên chúng ta nhận được lúc nào chả kém hơn, haiz).

Review và đánh giá nhanh VPS High Frequency Của VULTR Cụm SERVER TOKYO 5

Về SWap thì nó là VPS ảo hóa dạng KVM nên anh em thích tự tạo thêm cứ lúc nào, cái này thì đơn giản thôi.
+ Tiếp theo về ổ cứng mà chúng ta nhận được, mình thật sự thì cảm thấy tương đồng nhận được so với ghi thông số, mình thấy phân vùng chính ổ cứng chúng ta được 31GB thay vì 32GB như khai báo ban đầu, mình có bên vps upcloud thì thấy ghi 25GB nhận đủ cả 25GB chứ không bị mất chút đỉnh thế này, thôi kệ có nào dùng thế đi vậy.

Review và đánh giá nhanh VPS High Frequency Của VULTR Cụm SERVER TOKYO 6

+ Về tốc độ đọc ghi ổ cứng, nói thật là mình có phần thất vọng, mình test rất nhiều vps SSD của nhiều nhà cung cấp khác nhau, thì với dịch vụ High Frequency của VULTR.COM nói là SSD NVMe mà tốc độ mình không thích thấy nhanh hơn chút nào ổ cứng SSD thường, cũng chỉ cỡ 200 đến hơn 300MB / s … chả hiểu sao phát đầu có hơn 90MB / s …

Review và đánh giá nhanh VPS High Frequency Của VULTR Cụm SERVER TOKYO 7

+ Về tỉ lệ phản hồi ping, mình đang sử dụng cáp quang viettel và số lượng chỉ được khoảng 100ms đến server tại tokyo.

Review và đánh giá nhanh VPS High Frequency Của VULTR Cụm SERVER TOKYO 8

+ Về tốc độ tải xuống, mình đang sử dụng gói khoảng 50Mbps của viettel và tải xuống 1 tập tin từ máy chủ của mình được khoảng hơn 7Mb / s.

Review và đánh giá nhanh VPS High Frequency Của VULTR Cụm SERVER TOKYO 9

Với tốc độ như vậy mình thấy nó chỉ chậm hơn trong nước có 1 chút thôi. Nói lại về cáp quang viettel thì hình như không có gói 50mbps, đây là kết quả mình ping được từ nhà mình lấy trung bình tại thời điểm đó, và mình so sánh với 1 số game chủ trong nước … chứ lại nói về mạng cáp quang chỗ mình nó rất nát, ngày thì phà phà, còn đêm thì nó lag chổng phao câu, coi video hay chơi game là chào thua, cứ quay vòng, nghĩ nó chán.
Trên đây là góc nhìn của mình về gói Cước rẻ nhất dịch vụ High Frequency của máy chủ VULTR tokyo- JAPAN … Bài test chỉ mang tính chất tương đối nhưng phần đó cũng cho anh em chưa sử dụng dịch vụ ở đây bao giờ có tham chiếu trang. Nếu ai đang chạy gói 5 $ mà có nhiều người trực tuyến hơn cỡ vài chục đến 100 nghĩ gói 6 $ này đáng dùng hơn là lên gói 10 $ dịch vụ Cloud Computer, vì nó chỉ hơn Ram chứ xung nhịp CPU không hề tăng,  Còn gói 6$ kia chúng ta có hẳn 1 core với xung 3.8ghz . Còn nếu mã nguồn anh em ăn nhiều ram thì có thể cân nhắc gói 10 $, cái đó là mọi người thôi.
Cảm ơn anh em đã coi bài viết của mình, nếu ai muốn dịch vụ của vultr thì có thể đăng ký tại đây nhé. (Hiện tại vultr đang có chương trình khuyến mãi 100 $ credit trải nghiệm dịch vụ ở đây trong 30 ngày, lưu ý bắt buộc phải xác nhận thẻ tín dụng hoặc nạp vào đây ít nhất 5 $ qua visa hoặc paypal thì mới nhận được khuyến mại nhé!)

 

 

 

 

About admin

Nhiều bạn chỉ biết mình là kỹ thuật viên chuyên ngành điện tử công nghiệp, điện tử dân dụng, nhưng đồng thời mình cũng là 1 Webmaster điều hành 1 số web và blog... Mình muốn đem những kiến thức mình biết để chia sẻ cho những anh em không biết, chưa biết... Hãy cùng nhau chia sẻ những gì chúng ta có, hãy chia sẻ thoải mái nếu nó không làm bạn nghèo đi nhé!