Chuyển file Backup từ host cũ sang host mới cực nhanh

Thông thường khi bạn chuyển hosting từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác, bạn thường chuyển website sang bằng cách nén website lại, upload sang hosting mới và giải nén đúng không? Cách làm của mình đơn giản hơn rất nhiều, giúp bạn rút ngắn thời gian chuyển này chỉ còn một vài phút thôi. Nhưng không phải hosting nào cũng có thể áp dụng cách này, chỉ đối với những hosting không dis hàm shell_exec() thôi nha. Cách làm như sau:


Trên hosting cũ bạn nén tất cả dữ liệu lại thành 1 file .zip hay nhiều file .zip tùy theo dung lượng. Tại hosting mới bạn tạo một file up.php với nội dung:

  <? shell_exec('wget link_files '); ?>

với link_file là đường dẫn tới file backup.

sau đó truy cập up.php bằng trình duyệt. Ví dụ:

http://hostmoi.com/up.php

Lúc này nếu host mới không bị dis hàm, file backup sẽ được chuyển sang host mới. Nếu bị dis hàm, bạn sẽ nhận được thông báo tương tự như sau:

 <?php
Warning: shell_exec() has been disabled for security reasons in /home/~/up.php on line 2
?>

Mình đã thử qua rất nhiều hosting như godaddy và stablehost đều dùng được file này. Hy vọng hosting của bạn cũng hỗ trợ.

About admin

Nhiều bạn chỉ biết mình là kỹ thuật viên chuyên ngành điện tử công nghiệp, điện tử dân dụng, nhưng đồng thời mình cũng là 1 Webmaster điều hành 1 số web và blog... Mình muốn đem những kiến thức mình biết để chia sẻ cho những anh em không biết, chưa biết... Hãy cùng nhau chia sẻ những gì chúng ta có, hãy chia sẻ thoải mái nếu nó không làm bạn nghèo đi nhé!

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến